Mã Trường

Mã Trường
photo-208

Sinh Viên STU

Giảng viên, CBCNV, Sinh viên ĐH Công Nghệ Sài Gòn cùng “Chung tay thắp sáng nhà giàn DK1”

Cập nhật 30/06/2009 - 08:26:39 AM (GMT+7)
Sau khi theo dõi loạt phóng sự “DK1 – 20 năm giữa thềm lục địa” viết về sự kiên cường, dũng cảm, sự hy sinh cao cả và thầm lặng của các chiến sĩ hải quân nhà giàn DK1 thuộc lữ đoàn 171, nhiều giảng viên, CBCNV và sinh viên trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn vô cùng cảm động, khâm phục ý chí kiên cường vượt khó khăn, gian khổ, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như tình cảm của các anh.

 

Ngay khi Báo Tuổi Trẻ khởi động chương trình “Chung tay thắp sáng nhà giàn DK1” nhiều giảng viên, CBCNV, sinh viên đã hăng hái nhiệt tình tham gia với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ mà các anh đã truyền cho chúng tôi, với sự ủng hộ về cả vật chất và tinh thần.

 Ngày 27/6/2009, GS.TS. Đào Văn Lượng – Hiệu trưởng nhà trường đã viết một lá thư gửi tòa soạn Báo Tuổi Trẻ với chan chứa tình cảm của cá nhân Thầy cũng như đại diện cho tình cảm của hơn 250 giảng viên, CBCNV và trên 9300 sinh viên của trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn gửi tới các anh tại nhà giàn DK1 những tình cảm tốt đẹp nhất, với lòng biết ơn sự hy sinh thầm lặng và cao cả của các anh. Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn sẽ phát động trong toàn trường một phong trào học tập và noi theo tấm gương dũng cảm, hy sinh của những người anh hùng nhà giàn DK1”.

GS.TS Đào Văn Lượng (trái) trao số tiền tham gia chương trình cho tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Phạm Đức Hải

Cũng trong chiều 29/6/2009, GS.TS. Đào Văn Lượng cùng đại diện nhà trường đã có mặt tại tòa soạn báo tuổi trẻ tặng 60.000.000 đồng (50 triệu từ nhà trường + 10 triệu của bản thân GS.) để cùng chung tay thắp sáng nhà giàn DK1, góp phần đền đáp một phần công lao cũng như cải thiện tinh thần cho các chiến sĩ tại nhà giàn DK1. Tại cuộc trò chuyện ngẵn với đại diện Báo Tuổi Trẻ GS.TS. Đào Văn Lượng đã thay mặt cho giảng viên, CBCNV, sinh viên trường cảm ơn Báo Tuổi trẻ và các tác giả đã đưa những câu chuyên cảm động về các anh đến với độc giả và xin nhờ Báo chuyển đến các anh và gia đình các anh lời thăn hỏi chân tình, lòng kính phục và biết ơn sâu sắc. 

Văn Linh

 


Giới Thiệu STU
Tin Nổi Bật