Mã Trường

Mã Trường

Đối Ngoại

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SÀI GÒN SẼ KHÔNG QUÊN CÁC CHIẾN SĨ NHÀ GIÀN DK1

Cập nhật 15/02/2011 - 10:41:35 AM (GMT+7)
(Quý thầy, cô và các bạn có thể tham khảo bài viết: "Chung tay thắp sáng nhà giàn DK1" trên báo Tuổi trẻ Online ngày 30/06/2009.)

 

 

 

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 6 năm 2009

  Kính gửi:  Tòa soạn Báo Tuổi trẻ

Được đọc loạt bài “DK1 – 20 năm giữ thềm lục địa” viết về sự kiên cường, dũng cảm, sự hy sinh cao cả và thầm lặng của các chiến sĩ hải quân nhà giàn DK1 thuộc lữ đoàn 171, chúng tôi thực sự vô cùng cảm động, vô cùng khâm phục, vô cùng biết ơn và vô cùng trăn trở.   
Những ai đã theo dõi loạt bài về DK1 đều hiểu vì sao chúng ta cảm động đến nghẹn ngào rơi nước mắt, vì sao chúng ta khâm phục, vì sao chúng ta mang ơn các anh. Thế còn vì sao chúng ta trăn trở? Có lẽ trăn trở cũng chưa đủ, ma phải cùng hành động!

Tôi cứ băn khoăn và trăn trở bởi vì sao những thông tin này sau 20 năm mới đến với chúng ta? Vì sao các phương tiên thông tin hiện đại và hùng mạnh của chúng ta hàng ngày đưa rất nhiều thông tin, lại quên sự hy sinh cao cả của những người anh hùng nhà giàn DK1? Theo tôi, thời gian qua các phương tiện thông tin của chúng ta tập trung nhiều vào việc chống tiêu cực mà xem nhẹ việc phản ảnh những tâm gương cao đẹp. Tôi nhớ, sinh thời Bác Hồ có dạy: “Phản ảnh, nuôi dưỡng những điển hình tốt như chăm sóc những loài hoa đẹp, khi hoa thơm phát triển thì sẽ không còn chỗ cho những loài cỏ dại”.


Tôi cũng trăn trở và thấy có tội: Phải chăng chúng ta vô cảm trước sự hy sinh thầm lặng của các anh? Vì sao chúng ta có cả một hệ thống chính trị vững mạnh, nền kinh tế của chúng ta đã có những bước phát triển tốt, đời sống nhân dân được nâng cao, lại không đủ sức làm cho các chiên sĩ nhà giàn DK1 bớt gian khổ, bớt hy sinh.  
Nếu như chúng ta bớt đi những hôi nghị được tổ chức linh đình, bớt đi các cuộc vui, bớt đi những buổi liên hoan tốn kém, nếu mỗi người chúng ta biết tiết kiệm một chút… thì chúng ta có đủ kinh phí để xây dựng những nhà giàn vững trãi hơn, an toàn hơn, đủ sức làm cho các anh và gia đình các anh đỡ thiếu thốn, đỡ vất vả và hy sinh.  
Là những người làm công tác giáo dục và đào tạo ở Trường Đại học Công nghệ Sái Gòn, chúng tôi vô cùng cảm kích và sẽ phát động trong toàn trường một phong trào học tập và noi theo tấm gương dũng cảm, hy sinh của những người anh hùng nhà giàn DK1.
Để chung tay thắp sáng nhà giàn DK1, góp phần đền đáp một phần công lao của các anh, các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn xin kính tặng các anh 50.000.000 đồng trích từ kinh phí khen thưởng năm 2009.
Riêng tôi cũng xin gửi các anh món quà nhỏ là 10.000.000 đồng để góp phần cải thiện tinh thần của các anh.   
Chúng tôi xin cảm ơn Báo Tuổi trẻ và các tác giả đã đưa những câu chuyên cảm động về các anh đến với độc giả và xin nhờ Báo chuyển đến các anh và gia đình các anh lời thăn hỏi chân tình, lòng kính phục và biết ơn sâu sắc của chúng tôi.   

                                                                                               Thay mặt Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn
                                                                                                                     Hiệu trưởng
 
                                                                                                             GS.TS. Đào Văn Lượng.


Giới Thiệu STU