Mã Trường

Mã Trường

Đối Ngoại

Đoàn Intel Vietnam đã đến Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU)

Cập nhật 15/02/2011 - 10:33:45 AM (GMT+7)
14 giờ chiều thứ 4 ngày 10/6/2009, Công ty Intel Vietnam đã cử 1 đoàn do Mr. Michael V. Lương, Product & NPI Engineering Director dẫn đầu đến thăm và làm việc với STU, bao gồm Ms. Ngan Nguyen, Staffing Manager và Mr. Huan Duong, Human Resource Specialist. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Intel Vietnam đến STU.

Đoàn khách đã được lãnh đạo STU bao gồm TS. Trương Quang Mùi - Chủ tịch HĐQT, GS.TS. Đào Văn Lượng – Hiệu trưởng, TS. Lê Hiệp Tuyển – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa Cơ khí, CNTT, Điện – Điện tử và Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITPC) đón tiếp trân trọng tại Phòng Truyền thống của Trường.

Mr. Michael V. Lương và đoàn khách đã đi thăm các phòng thí nghiệm các khoa Cơ khí, Điện – Điện tử và ITPC, làm việc, trao đổi với các giảng viên và sinh viên của STU. Các sinh viên rất phấn khởi đã có cơ hội được trao đổi trực tiếp với các cán bộ lãnh đạo của Intel Vietnam, vài sinh viên năm thứ 4 của các khoa Cơ khí và Điện – Điện tử đã được ngỏ ý mời về làm việc cho Intel Vietnam. Tại phòng Six Thinking Hats – ITPC, Đoàn Intel VN cũng cho biết là các sinh viên ngành BA và CS của chương trình liên kết với Troy University vào năm thứ 3 có thể được tiếp nhận làm thực tập (Internship) tại Nhà máy của Intel VN tại Khu công nghệ cao của Thành phố.

Tại phòng Thí nghiệm Công nghệ CHIP của Khoa Điện – Điện tử, Mr. Lương đã đánh giá thiết bị CHIP Tester là thiết bị phục vụ tốt cho chương trình đào tạo công nghệ chip tại các trường Đại học và Cao đẳng VN, Intel sẽ hỗ trợ và đề nghị một dự án hợp tác, phát triển thiết bị này trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, Mr. Lương phát biểu là ông rất hài lòng với chuyến làm việc này và đánh giá STU là một Trường Đại học Công nghệ có hệ thống phòng thí nghiệm tốt cho các ngành Cơ khí, Điện – Điện tử, CNTT, nếu trang bị và nâng cấp thêm, sẽ phục vụ tốt cho việc đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên các ngành mà Công ty Intel VN đang cần tuyển dụng. Ông cũng cho biết thêm rằng sinh viên các khoa và ITPC của STU có trình độ khá và tự tin trong giao tiếp, nếu có điều kiện chuẩn bị sẽ là các ứng viên tốt cho Intel VN. Mr. Lương đề nghị Intel VN sẽ chuẩn bị một Biên bản hợp tác giữa STU và Intel VN, để hai bên sớm triển khai kế hoạch.

Lê Hiệp Tuyển.

 


Giới Thiệu STU