Mã Trường

Mã Trường
photo-215

Giới thiệu khoa

Những vấn đề cần biết về ngành Kỹ thuật Xây dựng STU

Cập nhật 28/06/2021 - 04:33:52 AM (GMT+7)

1. Khoa Kỹ thuật Công trình-STU đào tạo ngành gì? dễ tìm việc làm không? Lương khá hay không?

Trả lời:

  • Khoa Kỹ thuật Công trình-STU đào tạo Ngành Xây dựng dân dụng công nghiệp là ngành dạy xây cất nhà ở, trường học, trung tâm thương mại, xưởng máy..
  • Ngành Xây dựng thời nào cũng cần, nhất là với nước đang phát triển, đang thu hút đầu tư trong nước và quốc tế, đầu tư nhiều thì xây dựng nhiều.
  • Thông kê phản hồi sinh viên Xây dựng tốt nghiệp, có việc làm sau 3 tháng là 90%, sau một năm là trên 95%. Có một số nhỏ làm việc gia đình, số nhỏ học thạc sĩ.
  • Lương cho Kỹ sư mới là 7tr-8tr/tháng. Chịu khó theo việc thì tăng tiến nhanh về nghiệp vụ và lương đãi ngộ.

2. Các môn học về Xây dựng có khó không? Gần thực tế không?

Trả lời:

  • Các môn học trong Chương trình đào tạo Kỹ sư Xây dựng STU đã được  chọn lọc và cập nhật, đáp ứng khung trình độ bậc 6 của bộ, thiên về rèn nghề đi làm nên rất gần thực tế.

3. Học xong Chương trình đào tạo Kỹ sư Xây dựng STU thì bằng cấp là gì? Cử nhân hay kỹ sư? Có thể xin chứng chỉ hành nghề trong những lĩnh vực nào?

Trả lời:

  • Học xong được cấp Bằng cấp Kỹ sư Xây dựng chuyên ngành dân dụng công nghiệp. Có thể xin chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu, thiết kế thi công công trình dân dụng & công nghiệp, chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng & công nghiệp. Học thêm 3 môn tự chọn (7 tín chỉ) về hạ tầng thì có thể xin cấp chứng chỉ hành nghề về kỹ thuật hạ tầng đô thị.

4. Ngành Xây dựng còn hot không? Có nhiều trường đào tạo Kỹ sư Xây dựng không? Ngành Xây dựng-STU có đặc điểm gì khác vời các trường tư thục khác?

Trả lời:

  • Ngành Xây dựng dân dụng & công nghiệp luôn luôn hot, với các nước đang phát triển thì nguồn lực đầu tư cho công trình dân dụng-công nghiệp càng lớn.
  • Rất nhiều trường đại học đào tạo Kỹ sư Xây dựng, mỗi trường có thế mạnh riêng, thế mạnh của Khoa Kỹ thuật Công trình STU là: cơ sở đầu tư đẹp, đầy đủ, hệ thống quản lý chuyên nghiệp, môi trường thân thiện, nhất là Chương trình đào tạo rất phù hợp kỹ năng đi làm, cập nhật định kỳ, thầy cô chuyên môn tốt, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, nhiều thầy cô có học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ, Thầy Cô có nhiều năm dạy và hành nghề xây dựng, có riêng học bổng Kỹ thuật Công trình hàng năm cho sinh viên giỏi và sinh viên nghèo vượt khó, có chương trình ngoại khoá bồi dưỡng phát huy năng lực sinh viên nổi trội ham học.

5. Thầy cô Xây dựng có công ty riêng không? Học xong có thể mở công ty riêng không? Chương trình đào tạo có nhiều đồ án thực hành không?

Trả lời:

  • Hầu hết Thầy Cô Khoa Xây dựng-STU đều có liên kết Công ty Xây dựng bên ngoài nên kiến thức rất sát thực tế. Một vài thầy cô có công ty riêng về thiết kế kết cấu hoặc công ty chuyên về thi công công trình hay thi công nền móng.
  • Về kiến thức và kỹ năng thì Chương trình đào tạo có trang bị đủ về thiết kế và thi công cũng như các môn phụ trợ như Quản lý xây dựng, pháp luật, hệ thống quản lý chất lượng công trình...nhờ đó Kỹ sư Xây dựng STU sau vài năm làm quen với nghề Xây dựng có thể lập doanh nghiệp Xây dựng. Chương trình đào tạo ngành Xây dựng-STU hướng ứng dụng nên nhiều đồ án thực hành, các đồ án này gắn bó chặt chẽ rèn luyện nghề cho sinh viên xây dựng.