Ngày 13/05/2019, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã ban hành Quyết định số 110/QĐ-DSG-SĐH về việc cập nhật, bổ sung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Công nghệ Thực phẩm
Quyết định xem chi tiết
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Tên ngành: CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Trình độ đào tạo: Thạc sĩ
Mã ngành đào tạo: 8540101
Loại hình đào tạo: Chính quy
Tổng số tín chỉ yêu cầu của Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Công nghệ Thực phẩm là 60 tín chỉ. Trong đó:
- Khối kiến thức đại cương: 1 môn học (Triết học)
- Khối kiến thức cơ sở ngành gồm 7 môn học, chi tiết học phần:
+ Hóa học hóa sinh thực phẩm nâng cao
+ Các kỹ thuật tiên tiến trong phân tích thực phẩm
+ Các tiến bộ trong kỹ thuật thực phẩm
+ Thành tựu trong công nghệ sinh học thực phẩm
+ Thực hành Các kỹ thuật tiên tiến trong Công nghệ chế biến và Công nghệ sinh học thực phẩm
- Khối kiến thức chuyên ngành gồm 17 môn học tự chọn, trong đó:
+ Công nghệ sản xuất các sản phẩm thực phẩm chủ lực, chi tiết học phần:
- Công nghệ sau thu hoạch và chế biến trà, cà phê, cacao
- Công nghệ sau thu hoạch và chế biến ngũ cốc
- Công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả
- Công nghệ sau thu hoạch và chế biến thủy sản
- Công nghệ sản xuất các sản phẩm sữa và đồ uống
+ Thực phẩm chức năng và Phát triển sản phẩm mới, chi tiết học phần:
- Dinh dưỡng nâng cao
- Thực phẩm chức năng
- Bao bì và thành tựu trong công nghệ sau thu hoạch
- Phát triển sản phẩm
- Nghiên cứu thị trường và người tiêu dùng
+ Quản lý thực phẩm, chi tiết học phần:
- Luật thực phẩm và hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm
- Quản trị kinh doanh trong công nghệ thực phẩm
- Marketing và quản trị marketing thực phẩm
- Quản trị các dịch vụ thực phẩm
- Quản lý môi trường
- Khối kiến thức luận văn gồm 2 môn học bắt buộc và luận văn tốt nghiệp:
+ Phương pháp nghiên cứu khoa học
+ Thiết kế và phân tích kết quả thí nghiệm
+ Luận văn thạc sĩ, chi tiết học phần:
- Bảo vệ đề cương nghiên cứu
- Luận văn tốt nghiệp