Học Bổng Du Học

Thông báo Tuyển sinh đi học tại Ru-ma-ni năm 2023

Cập nhật 06/06/2023 - 06:00:13 PM (GMT+7)

Căn cứ thông báo số 942/TB-BGDĐT ngày 31/05/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Ru-ma-ni năm 2023 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Thông tin về chương trình học bổng:
1.1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo.
    Chính phủ Ru-ma-ni cấp 20 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; 01 học bổng thực tập chuyên ngành và nghiên cứu.
1.2. Thời gian đào tạo: từ 02 năm đến 04 năm tùy chương trình (Chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Ru-ma-ni).
1.3. Chế độ học bổng:
    Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ru-ma-ni miễn học phí cho quá trình học tập, cung cấp chỗ ở miễn phí, hỗ trợ y tế và cấp một khoản tiền phụ cấp hằng tháng theo mức quy định của Chính phủ Ru-ma-ni. Phía Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, lệ phí làm hộ chiếu, visa, phí đi đường và cấp bù sinh hoạt phí theo mức quy định hiện hành của chính phủ Việt Nam đối với du học sinh diện Hiệp định tại Ru-ma-ni.
2. Hồ sơ và thời hạn đăng ký dự tuyển:
    - Nộp hồ sơ trực tuyến tại website: https://tuyensinh.vied.vn
    - Nộp hồ sơ giấy: ứng viên chuyển 03 bộ hồ sơ giấy (01 bộ bằng tiếng Việt và 02 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh) bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo.
    -  Thời gian nhận hồ sơ: hết ngày 22/06/2023 (tính theo dấu bưu điện và thời gian hoàn thành đăng ký online).
Nhà trường trân trọng thông báo và đề nghị các đơn vị phổ biến đến các cán bộ, nhân viên, giảng viên, nhà nghiên cứu có quan tâm đăng ký. Các nội dung chi tiết khác vui lòng xem tại thông báo số 942/TB-BGDĐT ngày 31/05/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đính kèm).