Mã Trường

Mã Trường
photo-202

Tin Đào Tạo

Thông báo Tuyển sinh đi học tại Slovakia năm 2015

Cập nhật 06/05/2015 - 06:48:20 AM (GMT+7)

Căn cứ thông tin của Đại sứ quán Slovakia tại Hà Nội về chỉ tiêu học bổng Chính phủ Slovakia cấp cho Việt Nam năm 2015 và Thông tư số 01/2013/TT-BGDĐT ngày 29/01/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Cộng hòa Slovakia diện Hiệp định năm 2015 như sau:

1. Số lượng học bổng và Chế độ học bổng

       Tổng số có 05 suất học bổng toàn phần, ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng quyền lợi sau:

       - Chính phủ Slovakia cấp: Học phí và phí nghiên cứu, bố trí chỗ ở, bảo hiểm y tế và sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Slovakia;

       - Chính phủ Việt Nam cấp: Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

        2. Trình độ đào tạo và Thời gian đào tạo

        - Đại học (từ 3 đến 4 năm học)

        - Thạc sĩ (02 năm học)

        - Tiến sĩ (từ 3 đến 4 năm)

        Trước khi nhập học chương trình đào tạo chuyên ngành nêu trên, ứng viên cần học 01 năm dự bị tiếng (xem quy định tại mục 3).

         3. Ngành học và Ngôn ngữ học tập

         Ngành học gửi đi đào tạo bao gồm: sư phạm, huấn luyện, khoa học giáo dục, khoa học xã hội và khoa học hành vi ứng xử, kinh tế và quản trị, sinh thái và khoa học môi trường, nông nghiệp, lâm nghiệp, khoa học thú y, quản lý ngành nước, đào tạo bác sĩ, nha khoa, dược phẩm, khoa học y tế.

        Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển 01 chương trình (ngành học) phù hợp với ngành đã/đang học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm và có trong danh sách các ngành đã nêu trên, không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học.

        Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Slovak. Ứng viên chưa từng học đại học hoặc sau đại học tại Slovakia sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Slovak trước khi vào học chuyên ngành. Sau đó ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Slovak và tham dự đạt kết quả thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo và chương trình học) mới được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành. Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.

Thông tin chi tiết xem tại đây.


Giới Thiệu STU
Tin Nổi Bật