Học tập và NCKH

157 Học sinh, Sinh viên thi tay nghề giỏi

Cập nhật 20/03/2010 - 04:45:49 PM (GMT+7)
Nhằm giúp học viên hệ trung cấp chuyên nghiệp thi đua rèn luyện tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; Ngày 20/03/2010, Đoàn trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn đã  tổ chức “Hội thi học sinh giỏi nghề lần 3 – Năm học 2009 – 2010, chủ đề: Kiến thức hay – Tay nghề giỏi”. Có 157 thí sinh của 6/7 khoa đã dự thi.

Thí sinh dự thi 02 phần: Lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết chiếm 20% tổng điểm. Ở phần thi lý thuyết, thí sinh dự thi sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nghành nghề được học và chính sách của Đảng, nhà nước đối với người thợ nghề. Phần thi thực hành chiếm 80% tổng điểm: Thí sinh sẽ thực hành các nghề: Lắp ráp Board - mạch (Điện tử viễn thông), lắp đặt điện dân dụng ( Điện công nghiệp), thực hành về kết cấu bê tông (Kỹ thuật công trình), chế biến một sản phẩm thực phẩm công nghiệp (Công nghệ thực phẩm), thiết kế Web - Đồ họa (Công nghệ thông tin), Thiết kế mẫu sản phẩm (Design), Kỹ năng quản trị (Quản trị kinh doanh).

Kết quả: Ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng (06 giải nhất, 06 giải nhì và 06 giải 3) gồm: Giấy khen của Đoàn trường, tiền thưởng tổng trị giá 3.600.000 đồng và giấy chứng nhận giỏi nghề của Hiệu trưởng nhà trường cho thí sinh của 06 khoa dự thi.