Khi bước chân và o ngôi trưá»ng Äại Há»c Công Nghệ Sà i Gòn (STU) những ngà y đầu tiên cá»§a ngưá»i sinh viên tôi vốn chỉ ấn tượng vá»›i 2 Ä‘iá»u:
-         Má»™t là ngôi trưá»ng có cÆ¡ sở váºt chất khang trang, đẹp và rá»™ng rãi báºc nhất trong các trưá»ng Äại Há»c ngoà i công láºp tại TPHCM.
-         Hai là sự chà o đón nồng nhiệt từ các anh chị khóa trước dà nh cho tân sinh viên.
Nhưng khi bắt đầu những buổi há»c đầu tiên và đến lúc nà y - khi tôi đã kết thúc năm há»c đầu tiên cá»§a mình – tôi đã nháºn thấy nÆ¡i đây, ngôi nhà STU, đã mang lại cho tôi nhiá»u hÆ¡n thế, những trải nghiệm thú vị, những cảm giác má»›i mẻ và có lẽ tôi sẽ không bao giá» quên.
Äối vá»›i bất kỳ sinh viên nà o, yêu cầu đầu tiên khi bước chân và o há»c tại má»™t trưá»ng đó là chất lượng dạy và há»c. Và STU, vá»›i đội ngÅ© các thầy cô giảng viên có trình độ, tâm huyết vá»›i công việc giảng dạy, nhiệt tình vá»›i sinh viên đã cho chúng tôi ( Ãt nhất là tôi và các bạn trong lá»›p tôi ) cảm thấy yên tâm vá» chất lượng há»c táºp và những kiến thức phong phú mà mình nháºn được. Äó không chỉ là những kiến thức thuần túy sách vở, mà các thầy cô còn mang đến những trải nghiệm sinh động, thú vị trong Ä‘á»i thá»±c mà các thầy cô đã từng trải qua. Äiá»u đó là m phong phú thêm hà nh trang và o Ä‘á»i cá»§a má»—i chúng tôi sau nà y. Thầy cô nhiệt tình, gần gÅ©i vá»›i sinh viên, phòng há»c được trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại cho việc dạy và há»c, không gian trong trưá»ng yên tÄ©nh, mang đến cảm giác thoải mái cho má»—i sinh viên sống và há»c táºp tại đây. Vá»›i tôi, những Ä‘iá»u đó đã là má»™t môi trưá»ng lý tưởng để mình có thể phát huy được khả năng há»c táºp cá»§a mình. Ngoà i ra, các kỳ thi kết thúc há»c phần cÅ©ng dược tổ chức má»™t cách nghiêm túc, chặt chẽ, giảm thiểu tối Ä‘a các hà nh vi gian láºn trong thi cá» cÅ©ng là m tôi cảm thấy yên tâm hÆ¡n vá» những kết quả há»c táºp mà mình đạt được, thá»±c chất và công bằng hÆ¡n.
Việc nhà trưá»ng quan tâm chú trá»ng đến Ä‘á»i sống tinh thần cá»§a sinh viên được thể hiện rõ qua các hoạt động cá»§a Äoà n Thanh Niên – Há»™i Sinh Viên. Nhiá»u hoạt động phong phú, bổ Ãch liên tục diá»…n ra trong năm há»c nhưng lại được bố trà má»™t cách hợp lý không là m ảnh hưởng đến thá»i gian há»c cá»§a sinh viên, là m cho tôi và các bạn cá»§a mình được tham gia, vui chÆ¡i giải trà hết mình vá»›i các hoạt động phong trà o. Những Ä‘iá»u đó vừa là m khÆ¡i dáºy ngá»n lá»a nhiệt tình cá»§a sinh viên, giúp sinh viên trong trưá»ng gắn bó vá»›i nhau hÆ¡n, vừa tạo cho các bạn sá»± thư giãn thoải mái để hăng say há»c táºp tháºt tốt. Sá»± quan tâm cá»§a lãnh đạo nhà trưá»ng, còn là m cho má»—i sinh viên thêm tin tưởng và tá»± nguyện chung tay xây dá»±ng ngôi trưá»ng STU xứng đáng là “tổ ấm cá»§a tuổi trẻ muôn nÆ¡i†như câu hát trÃch trong bà i “ Bà i ca Công Nghệ Sà i Gòn†do nhạc sÄ© Trương Quang Lục đã sáng tác tặng trưá»ng và trở thà nh bà i hát truyá»n thống cá»§a trưá»ng.
Â
|
S T U |
 – ngôi nhà khÆ¡i dáºy trong tôi ngá»n lá»a nhiệt tình, sá»± hăng hái cá»§a SỨC TRẺ.
 – nÆ¡i cung cấp cho tôi sức mạnh vô bá» cá»§a TRà TUỆ và hà nh trang TRI THỨC và o Ä‘á»i.
–        tổ ấm chắp cánh cho những ƯỚC VỌNG bay cao, bay xa.
Â
NGUYỄN NGỌC LINH
Sinh viên hệ Cao Äẳng - Khoa Quản Trị Kinh Doanh
Khóa 2008 - 2011
Â
Â
Â
Là má»™t sinh viên được may mắn xét tuyển và o trưá»ng Äại Há»c Công Nghệ Sà i Gòn, má»™t ngôi trưá»ng mà như trong mÆ¡ mình đã nghÄ© tá»›i vá»›i đầy đủ trang thiết bị há»c táºp, các công trình há»— trợ sinh viên, các khu vui chÆ¡i thể dục thể thao ... Bỡ ngỡ khi bước và o Äại Há»c không biết mình sẽ ra sao nhưng được sá»± táºn tâm giúp đỡ cá»§a các thầy cô giáo, các anh chị cán bá»™ Äoà n Há»™i là m cho tôi vững bước hÆ¡n. Tạo được cho mình má»™t sá»± tá»± tin cÅ©ng như tạo cho mình cÆ¡ há»™i để được trau dồi thêm kiến thức và những kỹ năng trong cuá»™c sống. Äến vá»›i khoa mình há»c, má»™t ngà nh trong mÆ¡ ước mình muốn há»c nó : công nghệ trông tin. Äã cà ng tạo thêm cho tôi sá»± bất ngá» vì há»c ở đây, trong khoa nà y chúng tôi được trang bị cho mình tháºt nhiá»u kiến thức từ các thầy cô giáo rất táºn tâm và được sở hữu những trang thiết bị công nghệ má»›i nhất để há»™i nháºp trong thá»i đại công nghệ thông tin. Xin cho tôi chân thà nh gá»i lá»i cảm Æ¡n chân thà nh đến quý thầy cô .
Cơm cha áo mẹ chữ thầy
Gắng công há»c táºp mai nà y thà nh danh
Â
Sinh viên: Dương Xuân Thà nh – Lớp TH 208.1, khoa CNTT
Â
Trưá»ng Äại Há»c Công Nghệ Sà i Gòn tuy là má»™t trưá»ng công nghệ nhưng đà o tạo rất nhiá»u ngà nh nghá» như ngà nh công nghệ thá»±c phẩm, cÆ¡ khÃ, Ä‘iện tá», quản trị kinh doanh, design,... nhưng trong số đó có má»™t ngà nh Ä‘ang thu hút rất nhiá»u sinh viên, há»c sinh ngà y nay đó là ngà nh Công Nghệ Thông Tin. Tin há»c là má»™t ngà nh Ä‘ang có những bước phát triển rất lá»›n. Vì thế nhà trưá»ng đã có má»i được má»™t đội ngÅ© giáo viên già u kinh nghiệm để có thể đà o tạo được những ngưòi kỹ sư tháºt sá»± có năng lá»±c và tà i năng thá»±c sá»±, để há» có thể phục vụ tốt cho xã há»™i. Giảng viên nhiệt tình, táºn tâm, bà i giảng thì được cáºp nháºt thưá»ng xuyên, dá»… hiểu, gần gÅ©i và đặc biệt là sát vá»›i thá»±c tế giúp cho sinh viên dá»… bắt kịp vá»›i những kiến thức má»›i. Ngoà i việc giảng dạy trên lá»›p trong khuôn viên trưá»ng còn có hệ thống wifeless giúp cho các sinh viên dá»… dà ng cáºp nháºt thông tin để có thể vừa há»c, vừa nghiên cứu. Những gì mà sinh viên không biết, thắt mắc hoặc hoà i nghi thì có thể há»i các giảng viên, há»Â luôn táºn tâm chỉ dẫn, giải đáp những thắc mắc mà sinh viên há»i.
Äể đáp ứng cho những yêu cầu ngà y cà ng cao cá»§a sinh viên nên trong khuôn viên trưá»ng có cả sân bóng đá, bóng chuyá»n, bóng rổ,... để tạo cho sinh viên có má»™t sân chÆ¡i bổ Ãch nhằm giúp cho sinh viên vừa há»c vừa chÆ¡i, vừa biết thêm nhiá»u kiến thức, vừa có thể lá»±c khá»e để há»c táºp tốt hÆ¡n.
Bên cạnh đó, nhà trưá»ng thưá»ng xuyên có những chương trình há»c bổng cho các sinh viên có thà nh tÃch tốt trong há»c táºp, cÅ©ng như những sinh viên nghèo,... nhằm cổ vÅ© tinh thần và tạo sá»± phấn đấu cho các sinh viên
                                                          Â
                                               Nguyễn Hữu Vinh – TH 208.1, khoa CNTT
Â
Â
Tôi tên laÌ€ Trần Xuân Hồng Nga, hiện giờ tôi Ä‘ang hoÌ£c khoa Công Nghệ Thực Phẩm của trường ÄaÌ£i HoÌ£c Công Nghệ SaÌ€i GoÌ€n. Thật sự luÌc đầu tôi chỉ nghĩ trường sẽ laÌ€ nÆ¡i “ dừng chân†taÌ£m thời của tôi, tôi sẽ cÃ´Ì găÌng ôn tập để sang năm coÌ thể thi vaÌ€o những trường Ä‘aÌ£i hoÌ£c maÌ€ tôi mong muôÌn, nhưng khi hoÌ£c được 1 hoÌ£c kyÌ€ taÌ£i trường thiÌ€ moÌ£i suy nghĩ của tôi đầu thay đổi, vaÌ€ cuôÌi cuÌ€ng tôi Ä‘ã quyêÌt Ä‘iÌ£nh găÌn boÌ cả “ quãng đời sinh viên “ của tôi vÆ¡Ìi trường. ThÃªÌ laÌ€ năm nay tôi Ä‘ã hoÌ£c năm cuôÌi taÌ£i trường, coÌ thể noÌi chiÌnh sự tận tâm, nhiệt tiÌ€nh của thầy cô Ä‘ã laÌ€m cho tôi thay đổi suy nghĩ về trường, trường coÌ Ä‘Ã´Ì£i ngũ giaÌo viên tận tâm , nhiệt tiÌ€nh, caÌc thầy cô luôn sẵn saÌ€ng trả lời tâÌt cả caÌc câu hỏi của sinh viên, luôn giuÌp đỡ, tận tâm, để laÌ€m sao sinh viên coÌ thể hiểu baÌ€i tôÌt nhâÌt. NhaÌ€ trường luôn taÌ£o moÌ£i cÆ¡ hội để tâÌt cả sinh viên coÌ thể hoÌ£c haÌ€nh 1 caÌch tôÌt nhâÌt. ÄôÌi vời ngaÌ€nh Công Nghệ Thực Phẩm maÌ€ tôi Ä‘ang theo hoÌ£c, nhaÌ€ trường luôn taÌ£o Ä‘iều kiện để cho sinh viên coÌ thể thực haÌ€nh 1 caÌch tôÌt nhâÌt. NoÌi toÌm laÌ£i theo tôi nghĩ khi hoÌ£c taÌ£i trường laÌ€ 1 sự lựa choÌ£n Ä‘uÌng cho tương lai của tôi.
Â
           Sinh viên Trần Xuân Hồng Nga – TP 206.1, khoa CNTP
