Kế Hoạch

Kế hoạch hoạt động đảm bảo chất lượng năm 2021

Cập nhật 14/01/2021 - 09:34:54 AM (GMT+7)

Căn cứ nhiệm vụ, mục tiêu của Ban ĐB&KĐCLGD, kết quả thực hiện trong năm 2020, Ban ĐB&KĐCLGD xây dựng chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 cụ thể như sau:

A.    TỔNG KẾT THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2020.
I.     Thuận lợi
- Đã triển khai được một số nội dung ĐBCL theo kế hoạch 2020.
- Nhìn chung tổng dự trù kinh phí và tổng chi các nhiệm vụ ĐBCL là cân đối.
II.    Khó khăn
- Một số nội dung kế hoạch tài chính 2020 đã hoãn hoặc triển khai chậm như:
+ Tập huấn GV về phương pháp giảng dạy và phương pháp đánh giá (do dịch bệnh Covid-19).
+ Hội nghị, hội thảo, tập huấn của AUN-QA (do dịch bệnh Covid-19).
+ Kế hoạch thực hiện tự đánh giá ngành Quản trị kinh doanh theo Tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT.
B.    XÂY DỰNG KẾ HOẠCH 2021
I.    Mục tiêu – Nhiệm vụ trọng tâm
- Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống ĐBCL bên trong của trường. Chú trọng việc xây dựng và triển khai hệ thống tự kiểm tra, giám sát bên trong để bảo đảm các hoạt động có chất lượng ngay từ ban đầu.
- Đánh giá ngoài CTĐT ngành Quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT.
- Hoàn thiện tự đánh giá 1 CTĐT theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT.
- Duy trì các loại hình khảo sát ý kiến phản hồi của các bên liên quan.
- Đáp ứng các yêu cầu về công tác ĐBCL của Bộ GD&ĐT đặt ra mục tiêu đến năm 2025:
+ 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra kể cả chuẩn trình độ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động.
+ Phấn đấu 100% giảng viên đại học có trình độ thạc sĩ hoặc tương đương trở lên, trong đó ít nhất 35% có trình độ tiến sĩ.
+ Cơ sở giáo dục đại học được kiểm định.
+ Trên 35% CTĐT được kiểm định trong nước hoặc nước ngoài.
+ Phấn đấu CTĐT sử dụng toàn bộ hoặc tích hợp một phần nội dung CTĐT và giáo trình của nước ngoài vào các CTĐT của nhà trường.
+ Phấn đấu 100% CTĐT có mục tiêu, nội dung được thiết kế đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và thị trường lao động.
II.    Các hoạt động dự kiến sẽ triển khai để đạt được mục tiêu đề ra
1. Tập huấn cho các khoa và các đơn vị theo các chuyên đề nhằm hỗ trợ nâng cao hoạt động dạy và học. Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ thực hiện công tác ĐBCL của Trường. Tập huấn xây dựng và hoàn thiện hệ thống ĐBCL bên trong.
2. Thành lập Hội đồng tự đánh giá; Lập kế hoạch tự đánh giá của 1 CTĐT.
3. Đăng ký đánh giá ngoài CTĐT ngành Quản trị kinh doanh.
4. Duy trì các hoạt động thường xuyên của thành viên liên kết AUN, duy trì các hoạt động của tổ ĐBCL.
5. Tổ chức khóa ôn luyện tiếng Anh hỗ trợ giảng viên nâng cao trình độ ngoại ngữ.
6. Thực hiện khảo sát các bên liên quan.
7. Hoàn thiện Sổ tay bảo đảm chất lượng.
III.    Thuận lợi và khó khăn dự kiến
- Sự thống nhất, hợp tác từ lãnh đạo, các đơn vị liên quan.
- Chưa có hướng dẫn về Sổ tay bảo đảm chất lượng từ Bộ GD&ĐT.
IV.     Kiến nghị
- Đẩy mạnh việc xây dựng các quy trình hệ thống ĐBCL hoạt động hiệu quả.
- Tổ chức hệ thống dữ liệu thông tin toàn trường hiệu quả.
- Nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên về công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục.
- Đề cao vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu như lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục.