Mã Trường

Mã Trường

Hướng Nghiệp

Ngành Công nghệ Thực phẩm của STU có gì đặc biệt?

Cập nhật 21/04/2020 - 01:00:00 AM (GMT+7)

HỌC NHỮNG GÌ TỐT NHẤT

Chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy phát triển năng lực sáng tạo

  • Chương trình được thiết kế tập trung vào 2 hợp phần thiết yếu là Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Thực phẩm phù hợp với với nhu cầu của xã hội và mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.
  • Các môn Khoa học Thực phẩm được giảng dạy theo phương pháp tiếp cận thực tế trên các mô hình thực phẩm giúp sinh viên có khả năng nhận diện vấn đề, phân tích vấn đề và đưa ra giải pháp hiệu quả. 
  • Các môn Công nghệ Thực phẩm được thực hiện theo mô hình tích hợp, kích thích sự sáng tạo và phát triển sản phẩm mới trong các lĩnh vực đặc thù của thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn bao gồm cả các nguyên phụ liệu mới, các sản phẩm dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe. 
  • Nâng cao khả năng phát triển phương thức kết hợp ẩm thực truyền thống và công nghiệp, ẩm thực Á Đông và Tây Âu.
  • Tăng cường thực hành thực tập và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp.
  • Chú trọng các kỹ năng mềm nhằm hội nhập và thích nghi với các môi trường làm việc.

TÍCH LŨY KINH NGHIỆM TRONG QUÁ TRÌNH HỌC

  • Tiếp cận môi trường doanh nghiệp: liên kết đào tạo, nghiên cứu tại doanh nghiệp tiếp cận thực tế sản xuất.
  • Tiếp cận chuỗi sản xuất thực phẩm dinh dưỡng và an toàn.
  • Các buổi nói chuyện chuyên đề và tham quan thực tế, thực tập giúp sinh viên tìm hiểu được “Văn hóa doanh nghiệp” và “Đời sống doanh nghiệp” trong quá trình xây dựng mục tiêu nghề nghiệp và chuẩn bị nghề nghiệp.
  • Tham gia các hoạt động cộng đồng mang tính chất vừa học vừa làm nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp và kỹ năng nghề nghiệp.

ĐỊNH HƯỚNG HỘI NHẬP

  • Tiếp cận với các chương trình nước ngoài thông qua chương trình hợp tác quốc tế.
  • Các môn học chuyên ngành tương thích với chương trình IUFoST.
  • Có điều kiện tham gia các Hội thảo trong khu vực ASEAN.
  • Có điều kiện giao lưu với sinh viên ngành thực phẩm trong khu vực ASEAN.
  • Có khả năng thực tập ở các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Đủ trình độ và năng lực làm việc trong các lĩnh vực: 
1.    Sức khỏe và thực phẩm an toàn:
-    Phát triển mới và tư vấn sử dụng các nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe phù hợp với các chế độ ăn uống khác nhau.
-    Theo dõi, quản lý các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, sản xuất, phân phối.
-    Tư vấn chế độ ăn uống phù hợp cho các đối tượng khác nhau.
2.    Phát triển nguyên liệu, thực phẩm mới
-    Thu nhập khuynh hướng sử dụng thực phẩm mới, kết hợp các nguồn nguyên liệu dinh dưỡng để cải thiện hoặc phát triển sản phẩm mới
-    Xây dựng các giải pháp bảo quản, thiết kế bao bì nhằm thương mại hóa sản phẩm.
-    Thiết kế các món ăn theo văn hóa ẩm thực, có lợi cho sức khỏe 
3.    Vận hành và quản lý dây chuyền công nghệ chế biến thực phẩm
-    Tham gia vận hành, quản lý các dây chuyền công nghệ chế biến: thịt, thủy hải sản, sữa, rau quả, thức uống, lương thực...
-    Cải tiến quy trình công nghệ chế biến, sản xuất thực phẩm, tiết kiệm nguyên liệu, tận dụng phụ phẩm, phế phẩm. 

(Khoa Công nghệ Thực phẩm - STU).


Giới Thiệu STU