Sự Kiện

STU tổ chức lớp chuyên đề “Nghiên cứu khoa học trong sinh viên - Thuận lợi và thách thức”

• Ngày 16/09/2022
  • phòng A412 - Trường đại học Công nghệ Sài Gòn
  • Nghiên cứu khoa học có giá trị rất lớn và ý nghĩa quan trọng đối với mỗi sinh viên, cụ thể:   1. Giúp sinh viên bổ sung những kiến thức không được học trong chương trình chính khóa, lấp đầy những kiến thức về đời sống xã hội để làm giàu vốn sống cho bản thân.   2. Giúp đào sâu hơn những kiến thức được học; phát huy khả năng phân tích, đánh giá, liên tưởng, kết hợp với những điều mới để giải quyết những vấn đề đang quan tâm, thắc mắc…    3. Giúp nâng cao kinh nghiệm viết báo cáo, chuyên đề tốt nghiệp sau này. Những kinh nghiệm này thực sự bổ ích cho sinh viên năm cuối và khi rời ghế nhà trường đi làm. Cao hơn là những luận văn thạc sĩ hoặc luận án tiến sĩ…   4. Giúp sinh viên rèn tư duy sáng tạo và tư duy phản biện. Nghiên cứu khoa học quan trọng là vậy nhưng để nghiên cứu khoa học, sinh viên cần thực hiện thế nào? thuận lợi và thách thức ra sao? Lớp chuyên đề "Nghiên cứu khoa học trong sinh viên - Thuận lợi và thách thức" sẽ giúp sinh viên trả lời.

- Đối tượng tham gia: Sinh viên trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU)

- Thời gian: Thứ 6, ngày 16/9/2022: Sáng 8g00 - 11g00.

- Địa điểm: Phòng A412 - Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn, 180 Cao Lỗ, phường 4 quận 8, TP Hồ Chí Minh.

- Quy mô lớp: 100 người.

I.  NỘI DUNG

• Tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học.

• Phương pháp nghiên cứu khoa học.

• Những thuận lợi và thách thức trong nghiên cứu khoa học.

• Viết và công bố bài báo nghiên cứu khoa học.

II. LỢI ÍCH KHI THAM GIA

• Hiểu rõ tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học và công bố khoa học.
  • Nắm rõ phương pháp phát hiện vấn đề, đặt giả thuyết nghiên cứu; phương pháp trình bày và phân tích dữ liệu; viết và công bố bài báo nghiên cứu khoa học.
  • Nhận chứng nhận hoàn thành khóa học.

Thông tin khóa học và đăng ký tại trang web: nckh.stu.edu.vn

II. GIẢNG VIÊN PHỤ TRÁCH

Lớp học do PGS.TS. Hồ Văn Khương phụ trách. PGS.TS Hồ Văn Khương là nhà nghiên cứu khoa học trẻ nhưng đã có rất nhiều đóng góp trong khoa học với những thành tích nổi bật như sau:

- Tốt nghiệp đại học xuất sắc (huy chương vàng) năm 2001 và nhận bằng Thạc sỹ (xếp đầu khóa học) năm 2003 chuyên ngành Điện tử - Viễn thông tại Trường Đại học Bách Khoa TpHCM; Học Tiến sỹ tại Trường Đại Học Ulsan, Hàn Quốc năm 2006; Thực hiện nghiên cứu Sau Tiến sỹ gần 4 năm tại Trường Đại Học McGill, Canada từ 2007 đến 2011.

- Từ năm 2001 công tác tại Trường Đại học Bách Khoa TpHCM và đạt chuẩn PGS năm 2014.

- Đang là thành viên ban biên tập của nhiều tạp chí trong nước và quốc tế; thành viên Hội Đồng Khoa Học của Quỹ Nafosted, tham gia ban tổ chức của nhiều hội nghị quốc tế.

- Đã hoàn thành 14 đề tài nghiên cứu các cấp trong nước và tham gia 3 đề tài ở Canada.

- Đã công bố 101 bài báo trên các tạp chí danh tiếng trong và ngoài nước (74 bài báo SCIE, 12 bài báo quốc tế, 15 bài báo trong nước), 80 bài báo hội nghị quốc tế, và 3 bài báo hội nghị trong nước.

- Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay đã công bố 24 bài báo tạp chí SCIE, 4 bài báo tạp chí trong nước, 9 bài báo hội nghị quốc tế.

- Đã nhận được 3 giải thưởng bài báo xuất sắc (Best Paper Award) tại các hội nghị IEEE ATC 2020, IEEE ICCE 2016, IEEE ICUFN 2013.

IV. ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Để tham dự, sinh viên có thể đăng ký theo 3 cách sau:

• Tại trang thông tin nckhstu.edu.vn
  • Hoặc tại link: https://forms.gle/YHTGikdPQakKuY2b9
  • Hoặc trực tiếp tại Phòng QLKH&SĐH.
  • Hạn cuối đăng ký: 17h00, ngày 12/9/2022.

Nhà trường chỉ chuẩn bị tài liệu và cấp chứng nhận hoàn thành khóa học cho các sinh viên đăng ký tham dự theo quy định.

Phòng QLKH&SĐH