Mã Trường

Mã Trường
photo-202

Tin Tức STU

Lễ Ký Kết Hợp Tác Triển Khai Giải Pháp Tiếng Anh Tổng Thể Dành Cho Sinh Viên

Cập nhật 01/04/2024 - 09:44:09 PM (GMT+7)

TP.HCM - ngày 28/03/2024, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) đã ký kết hợp tác chiến lược với Hội Nghiên Cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM (TESOL HCMC) cùng đơn vị vận hành là Công ty TNHH Truyền thông và Giáo dục Chân Trời (Horizon TESOL) nhằm triển khai giải pháp đào tạo tiếng Anh tổng thể dành cho sinh viên, với sự đồng hành của nhiều tổ chức giáo dục và khảo thí quốc tế uy tín như Hội Đồng Anh (British Council), Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và đơn vị đại diện IIG Việt Nam.

      Trong nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, các Bên phối hợp triển khai chương trình bồi dưỡng năng lực sử dụng tiếng Anh và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC… cho sinh viên của STU, cũng như người học trên địa bàn quận 8 (TP.HCM) và các khu vực lân cận. Sự hợp tác này không chỉ giúp đáp ứng chuẩn đầu ra, xét tốt nghiệp của nhà trường (theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam ban hành từ năm 2016) mà còn tạo ra một môi trường học, rèn luyện tiếng Anh thật hiệu quả, linh hoạt và thuận tiện sinh viên STU. 

STU và Horizon TESOL ký kết hợp tác triển khai "Giải pháp tiếng Anh tổng thể dành cho sinh viên".

1. Giải pháp đào tạo tiếng Anh tổng thể và hiệu quả cho sinh viên
     Theo đó, người học sẽ được cung cấp đầy đủ các khóa học tiếng Anh trải dài từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, với đa dạng chương trình và lộ trình đào tạo, có thể kể đến như: Chương trình Pre-English giúp cho người học làm quen với tiếng Anh và trang bị nền tảng ngôn ngữ; Chương trình Essential IELTS/TOEIC giúp học viên rèn luyện các kỹ năng nhằm chinh phục mức điểm cao cho bài thi chứng chỉ IELTS/TOEIC; Chương trình English for Business với các chủ đề thường gặp nơi công sở nhằm trang bị năng lực ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết khi đi làm.
Các khóa học được tổ chức giảng dạy ngay tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITPC) trực thuộc trường STU với nhiều khung giờ thuận tiện cho việc học của sinh viên, có tính ứng dụng cao giúp học viên luyện tập liên tục. Đồng thời, đội ngũ học thuật hỗ trợ trong và ngoài lớp học giúp sinh viên đảm bảo lộ trình cũng như mục tiêu học tập đã đặt ra.

2. English Zone – Điểm nhấn khác Biệt
English Zone là điểm nhấn đặc biệt của các chương trình tiếng Anh do Horizon TESOL thực hiện. Nơi đây sẽ tạo ra một sân chơi “Vùng sử dụng tiếng Anh” thân thiện, đầy màu sắc với đa dạng các hoạt động hữu ích nhằm khuyến khích sinh viên toàn trường thực hành sử dụng tiếng Anh. Theo đó, định kỳ sẽ có các hoạt động ôn luyện hàng ngày ngoài lớp học dành cho học viên theo học các chương trình tiếng Anh của Horizon TESOL, các hoạt động câu lạc bộ hàng tuần và các sự kiện nổi bật hàng tháng theo chủ đề phù hợp cho mọi người cùng tham gia. Không chỉ tiếng Anh, thông qua các hoạt động tại English Zone, sinh viên còn được trang bị kỹ năng giải quyết những tình huống thực tế trong môi trường học tập và công việc như tư duy phản biện, kỹ năng trình bày, làm việc nhóm…

3. Sự kết hợp của các tổ chức giáo dục hàng đầu
Là nơi tổ chức các chương trình đào tạo quốc tế, chất lượng cao và các khóa ngắn hạn cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp cho sinh viên tự tin hội nhập thế giới, Trung tâm ITPC được trường STU đầu tư cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy theo hướng giáo dục hiện đại. Môi trường học tập quốc tế tại ITPC sẽ càng tạo thêm động lực và cảm hứng cho việc rèn luyện tiếng Anh của sinh viên.
Về mặt chuyên môn, các chương trình đào tạo được đồng xây dựng và bảo trợ chuyên môn bởi Hội TESOL HCMC – Tổ chức nghề nghiệp của giáo viên tiếng Anh được UBND TP.HCM thành lập từ năm 2005 theo Quyết định số 5544/QĐ-UBND với nhiệm vụ tham mưu, đề xuất về các vấn đề liên quan lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh của thành phố.
Với vai trò là đơn vị vận hành của Hội TESOL HCMC, Horizon TESOL mang đến thế mạnh là đội ngũ giáo viên, trợ giảng nhiều kinh nghiệm cùng các hoạt động ứng dụng tiếng Anh hữu ích, hấp dẫn người học viên.
        Đặc biệt, với sự đồng hành của British Council, ETS và IIG Việt Nam, những đơn vị khảo thí hàng đầu thế giới cho các bài thi IELTS và TOEIC, sẽ mang đến nhiều quyền lợi cho học viên tham gia chương trình như ưu đãi lệ phí thi, được tiếp cận các bài thi thử…
“Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực chung nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên tại TP.HCM nói chung và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn nói riêng. Bằng cách kết hợp chuyên môn và nguồn lực của hai bên, hợp tác này sẽ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với chương trình giảng dạy tiếng Anh chất lượng cao và nhiều cơ hội học tập hiệu quả” – ThS. Nguyễn Thị Thùy Dương, Tổng Thư ký Hội TESOL HCMC, phát biểu tại buổi lễ.


Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp.


Giới Thiệu STU
Tin Nổi Bật