Học Bổng

Thông báo về việc học bổng chương trình Thạc sĩ Chính sách công niên khóa 2021 - 2023

Cập nhật 19/05/2021 - 03:41:52 PM (GMT+7)

Căn cứ thông báo số 001/2021/TB-FSPPM của trường Đại học Fulbright Việt Nam về việc thông báo tuyển sinh chương trình học bổng Thạc sĩ Chính sách công năm 2021 do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, gồm các nội dung cụ thể như sau:

1. Thông tin về chương trình học bổng

a. Chuyên ngành phân tích chính sách

- Đối tượng tuyển sinh

+ Cán bộ tham mưu và hoạch định chính sách từ khu vực quản lý nhà nước; giảng viên, cán bộ nghiên cứu đến từ khu vực công; sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trở lên từ các trường đại học trong và ngoài nước.

+ Các quản lý, nhân viên đến từ khu vực phi lợi nhuận, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp.

- Số lượng tuyển sinh dự kiến: 40 học viên.

- Điều kiện dự tuyển:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học.

+ Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác toàn thời gian.

+ Ưu tiên ứng viên đến từ khu vực công.

Lưu ý: Những ứng viên tốt nghiệp đại học không thuộc các ngành Kinh tế hoặc Quản lý cần hoàn tất các môn bổ sung kiến thức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (xem hướng dẫn chi tiết tại trang tuyển sinh của trường: fsppm.fulbright.edu.vn )

- Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển, gồm 2 môn: Kỹ năng định lượng và Tiếng Anh.

- Hình thức và thời gian đào tạo: Tập trung toàn thời gian trong 15 tháng.

- Học phí và học bổng:

+ Học viên sẽ được nhận học bổng toàn phần 100% học phí (nhóm 1) tương đương khoảng 508 triệu đồng/học viên; hoặc học bổng bán phần 50% học phí (nhóm 2), học viên đóng 50% học phí còn lại, tương đương 254 triệu đồng cho toàn bộ chương trình trong thời gian học tập trung tại Trường.

+ Học bổng bao gồm học phí, chi phí đi thực địa (nếu có)

+ Học bổng không bao gồm cho phí chỗ ở, sách vở, các sinh hoạt ngoại khóa, khóa học tại Trường Harvard, các dịch vụ trong trường và các chi phí các nhân khác.

+ Những ứng viên có thành tích xuất sắc, đến từ khu vực công, công tác tại vùng sâu vùng xa, là nữ giới và có khó khăn tài chính sẽ được xem xét cấp hỗ trợ tài chính.

b. Chuyên ngành quản lãnh đạo và quản lý.

- Đối tượng tuyển sinh: Hướng tới các ứng viên là lãnh đạo trung và cao cấp, cán bộ quản lý trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận.

- Số lượng tuyển sinh dự kiến: 60 học viên.

- Điều kiện dự tuyển:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học.

+ Có tối thiều 5 năm kinh  nghiệp công tác toàn thời gian.

+ Ưu tiên những ứng viên đến từ khu vực công.

- Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

- Hình thức và thời gian đào tạo: Bán thời gian trong 18 tháng.

- Học phí và học bổng:

+ Học viên sẽ được nhận học bổng 40% và phải đóng 60% học phí còn lại, tương đương 252 triệu đồng cho toàn bộ chương trình.

+ Học bổng bao gồm học phí, chi phí đi thực địa (nếu có)

+ Học phí không bao gồm chi phí sách vở, các sinh hoạt ngoại khóa, khóa học tại trường Harvard, các dịch vụ trong trường và các chi phí cá nhân khác.

+ Nhứng ứng viên có thành tích xuất sắc, đến từ khu vực công, công tác tại vùng sâu vùng xa, là nữ giới và có khó khăn tài chính sẽ được xem xét cấp hỗ trợ tài chính.

2. Hồ sơ và thời hạn đăng ký dự tuyển.

- Ứng viên đăng ký dự tuyến trực tiếp tại trang web: fsppm.fulbright.edu.vn. Hồ sơ gồm:

+ Đơn đăng ký trực tuyến (theo mẫu).

+ Bài tiểu luận được thực hiện bằng tiếng Anh/ tiếng Việt.

+ Ảnh chân dung (kích thước 4x6 cm)

+ Bản quét ( scan, không cần công chứng) bằng cấp và bảng điểm đại học (và sau đại học nếu có)

+ Riêng chuyên ngành lãnh đạo và quản lý: Chứng chỉ tiếng Anh trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển).

- Hạn cuối đăng ký dự tuyển trực tuyến đến hết ngày 08/8/2021.

3. Địa điểm học: Trường Chính sách công và Quản lý thuộc Trường Đại học Fulbright Việt Nam, cơ sở Phú Mỹ Hưng (105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM)

4. Thông tin liên hệ: Để tìm hiểu thêm về chương trình hoặc để được hướng dẫn về cách thức đăng ký dự tuyển, xin vui lòng liên hệ:

Ban tuyển sinh - Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Đại học Fulbright Việt Nam

105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Email: admissions.fsppm@fulbright.edu.vn

Hotline: 091-102-5103

Nhà trường trân trọng thông báo và đề nghị các đơn vị phổ biến đến các cán bộ, nhân viên, giảng viên, nhà nghiên cứu có quan tâm đăng ký. Các nội dung chi tiết khác vui lòng xem tại thông báo số 001/2021/TB-FSPPM của trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Thông tin chi tiết đính kèm.