Mã Trường

Mã Trường
photo-202

Học Bổng

Thông báo tuyển sinh đi học Thạc sĩ tại Nhật Bản theo học bổng của Chính phủ Nhật Bản

Cập nhật 31/08/2011 - 11:05:28 AM (GMT+7)
 

Căn cứ công hàm số J.F.418/11 ngày 28/07/2011 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản dành cho các nhà lãnh đạo trẻ năm 2012 (YLP), Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh và ngành Quản lý Hành chính công/chính sách công (học bằng tiếng Anh) tại Nhật Bản theo "Chương trình các nhà lãnh đạo trẻ” như sau:

1.      Chế độ học bổng

Ứng viên trúng tuyển theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho toàn bộ khóa học tại Nhật Bản. Mức học bổng: khoảng 255.000 Yên/1 tháng.

2.      Đối tượng dự tuyển

Đối tượng dự tuyển chương trình học bổng này phải đảm bảo các điều kiện sau:
            - Là công dân Việt Nam đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng) tại các cơ quan nhà nước; có ít nhất 3 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực hành chính công, quản lý nhà nước (đối với khóa thạc sĩ Quản lý Hành chính công/chính sách công) hoặc trong lĩnh vực kinh doanh (đối khóa thạc sĩ Quản trị Kinh doanh);

- Có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ sức khoẻ để đi học nước ngoài và được cơ quan cử đi học;

- Tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn loại giỏi trở lên;

- Yêu cầu đối với ứng viên dự tuyển chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh: không quá 35 tuổi, tính đến ngày 01/9/2012 (sinh sau ngày 02/9/1977). Có chứng chỉ TOEFL 600 điểm (hoặc TOEFL-CBT 250 điểm) và chứng chỉ GMAT khoảng 600.

- Yêu cầu đối với ứng viên dự tuyển chương trình thạc sĩ Quản lý Hành chính công/chính sách công: không quá 40 tuổi, tính đến ngày 01/10/2012 (sinh sau ngày 02/10/1972); có chứng chỉ TOEFL 550 điểm (hoặc TOEFL-IBT 79 điểm, hoặc TOEFL-CBT 213).

(Những người đang du học tự túc tại Nhật Bản, quân nhân, người đang mang thai không thuộc diện được đăng ký dự tuyển học bổng này).

3.      Hồ sơ dự tuyển

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

1. Công văn của cơ quan công tác giới thiệu dự tuyển;

2. Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định;

3. Bản sao hợp lệ quyết định tuyển dụng biên chế hoặc hợp đồng (từ khi bắt đầu làm việc đến nay);

4. Bản cam kết theo mẫu quy định;

5. Bản sao hợp lệ bằng và bảng điểm tất cả các năm học đại học;

6. Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh;

7.  Bản sao hợp lệ chứng chỉ GMAT (đối với ứng viên dự tuyển Thạc sỹ Quản trị kinh doanh);

8.  Bản sao hợp lệ giấy khai sinh;

9.  Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan công tác);

10. Bản sao hợp lệ các loại bằng, chứng chỉ khác liên quan đến công tác chuyên môn (nếu có).

Lưu ý: Tất cả giấy tờ trình bày trên khổ giấy A4, theo chiều dọc trang giấy, đựng trong một túi hồ sơ kích thước 25cm x 34 cm. Mặt ngoài hồ sơ có ghi “Hồ sơ dự tuyển học bổng Chính phủ Nhật Bản dành cho lãnh đạo trẻ 2011”, tên ngành học và danh mục các loại giấy tờ trong túi, ghi rõ địa chỉ liên hệ, điện thoại (cơ quan, nhà riêng, di động), số fax và email.

 Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, người dự tuyển phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng) để thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 15/9/2011.

Hồ sơ nộp muộn, không đúng và đầy đủ theo quy định trên hoặc khai không chính xác được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kì trường hợp nào.

4.      Quy trình tuyển chọn:

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ căn cứ vào hồ sơ để sơ tuyển chọn ứng viên đạt yêu cầu (kết quả sơ tuyển sẽ được thông báo công khai trên trang Web: http://www.vied.vn từ ngày 18/9/2011). Ứng viên được sơ tuyển sẽ liên hệ với Cục Đào tạo với nước ngoài (điện thoại: (04) 39335795. Ext: 606, email: anhnth@vied.vn) từ ngày 18/09/2011 đến 28/9/2011 để khai form và hoàn tất hồ sơ bằng tiếng Anh để gửi phía Nhật Bản xét duyệt, cấp học bổng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Bộ, Ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương, các đại học và trường đại học, cao đẳng phổ biến thông báo này đến các đối tượng có liên quan và tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên đăng ký dự tuyển theo đúng thời hạn quy định.

TL. BỘ TRƯỞNG

CỤC TRƯỞNG

CỤC ĐÀO TẠO VỚI NƯỚC NGOÀI

(đã ký)

Nguyễn Xuân Vang

Giới Thiệu STU
Tin Nổi Bật