Tin Tức Các Báo

Có giáo sư mới được đào tạo tiến sĩ

Cập nhật 24/12/2010 - 10:07:19 AM (GMT+7)
Ngày 23-12, Bộ GD-ĐT cho biết đã ban hành quy định điều kiện, hồ sơ, quy trình cho phép đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định cho phép đào tạo các ngành hoặc chuyên ngành trình độ thạc sĩ, tiến sĩ
Theo đó, để được đào tạo tiến sĩ, cơ sở đào tạo cần có ít nhất 1 giáo sư hoặc phó giáo sư và 4 tiến sĩ cùng ngành là cán bộ cơ hữu, trong đó có 3 người cùng chuyên ngành đề nghị cho phép đào tạo. Về trình độ thạc sĩ, cơ sở phải có ít nhất 5 giảng viên cơ hữu có bằng tiến sĩ cùng ngành, trong đó có ít nhất 3 người cùng chuyên ngành.

Cũng theo quy định này, các cơ sở đào tạo sẽ bị đình chỉ tuyển sinh ngành hoặc chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ nếu không tuyển sinh được trong 3 năm liên tiếp, tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngoài địa điểm đã được phép đào tạo. Bộ GD-ĐT sẽ thu hồi quyết định cho phép đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ nếu các trường có hành vi gian lận để được phép đào tạo hoặc không đạt tiêu chuẩn tại các kỳ kiểm định chất lượng về cơ sở, chương trình đào tạo theo quy định.

(Theo NLĐ)