Tin Tức STU

STU đạt chứng nhận kiểm định chất lượng ngành Kỹ thuật xây dựng

Cập nhật 05/06/2023 - 09:48:51 AM (GMT+7)

GD&TĐ - STU vừa tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng (KĐCL) chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng.

ThS Hồ Đắc Hải Miên, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCL giáo dục ĐHQG TPHCM (thứ 3 từ trái qua) trao chứng nhận KĐCL giáo dục cho Trưởng Khoa Kỹ thuật xây dựng cùng Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐQT STU.

Ngày 2/6, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận KĐCL chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ đại học.

PGS. TS Cao Hào Thi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, từ ngày đầu thành lập trường (năm 1997), các nhà sáng lập và hội đồng quản trị đã có định hướng xây dựng STU trở thành ngôi trường đại học có chất lượng. Đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục đã và sẽ là công tác trọng tâm trong hoạt động của nhà trường.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ đại học của STU được đánh giá theo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành gồm 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí, với kết quả số tiêu chí đạt yêu cầu là 45 trên tổng số 50 tiêu chí (đạt 90%).
Trên cơ sở đó, ngày 7/4/2023, Trung tâm KĐCL giáo dục ĐHQG TPHCM đã ký quyết định công nhận chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ đại học Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành.

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, PGS. TS Cao Hào Thi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn đánh giá ngoài cùng các thành viên của đoàn đã làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm, công tâm, khách quan và chuyên nghiệp, giúp nhà trường hoàn thành hồ sơ tự đánh giá và thực hiện các khâu khảo sát.

“Công tác tự đánh giá và KĐCL giáo dục là một trong những công tác quan trọng của nhà trường và khoa chuyên môn nhằm cải tiến chất lượng đào tạo, phục vụ người học ngày một tốt hơn. Việc đón nhận giấy chứng nhận đạt KĐCL chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ đại học là sự ghi nhận kết quả tốt đẹp của quá trình tổ chức, quản lý và đảm bảo chất lượng đào tạo của nhà trường”, PGS. TS Cao Hào Thi chia sẻ.

(Theo Báo Giáo dục và Thời đại)