Truyền Thống

ĐH Công Nghệ Sài Gòn: "Tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ"

Cập nhật 29/12/2009 - 06:51:48 PM (GMT+7)
Tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” là chương trình giao lưu kỷ niệm 65 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2009) do Đoàn trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn tổ chức vào ngày 22/12/2009. Buổi giao lưu trở nên xúc động khi các bạn trẻ được nghe các vị khách mời kể về những năm tháng sống và chiến đấu trên chiến trường, kể về niềm vui khi đất nước hoàn toàn giải phóng.

Tham dự chương trình các bạn đoàn viên thanh niên còn được xem các thước phim tư liệu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân để cùng ôn lại truyền thống hào hùng. Đặc biệt, các bạn còn được giao lưu với Thầy TS. Trần Hồi Sinh – Phó Hiệu trưởng nhà Trường, nguyên tù chính trị Côn Đảo. câu chuyện về Thầy một thanh niên 12 tuổi trốn nhà đi theo cách mạng với quyết tâm noi theo truyền thống quê hương, dân tộc anh dũng quyết đem hòa bình, ấm lo cho đất nước. Dù gian khổ nhưng vẫn anh dũng kiên cường chiến đấu đến cùng với quan thù, bằng ý chí và sức mạnh quật cường, một niềm tin tất thắng.

Qua chương trình, giáo dục ý thức trong đoàn viên thanh niên lòng tự hào, ý chí tiến công, sáng tạo, tinh thần độc lập tự chủ, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, ra sức bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực học tập, tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương và tại trường.

VĂN LINH