Xây Dựng Đoàn

Đại hội đại Biểu Đoàn trường ĐH Công Nghệ SÀi Gòn lần IX, Nhiệm kỹ 2019 - 2022

Cập nhật 02/01/2020 - 12:47:40 AM (GMT+7)
Đại hội đại Biểu Đoàn trường ĐH Công Nghệ SÀi Gòn lần IX, Nhiệm kỹ 2019 - 2022

Ngày 29/12/2019, tại Hội trường B, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2022, với khẩu hiệu hành động "Học và làm theo lời Bác - Rèn đức - Luyện tài - Đoàn kết - Sáng tạo". Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, sinh viên, là diễn đàn để tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ và ước vọng của mình cùng với tuổi trẻ thành phố chung tay xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đại hội diễn ra với sự góp mặt của 142/150 đại biểu được triệu tập đến từ 7 đoàn khoa và Chi đoàn Giảng viên – Cán bộ Công nhân viên đại diện cho hơn 5000 đoàn viên toàn trường. Đại hội đã nhìn nhận, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn nhiệm kỳ 2017-2019 từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, cùng nhau đoàn kết, ra sức thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tiên phong, tình nguyện, sáng tạo và phát triển.

Toàn cảnh Đại hội

Toàn Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn lần IX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đại hội vinh dự đón tiếp quý vị khách quý: Đ/c Nguyễn Phương Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Thành Đoàn; TS. Trương Quang Mùi – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ThS. Võ Xuân Thịnh - Đảng ủy viên, Phụ trách Phòng QLKH & SĐH; ThS. Lê Thị Phương Hằng - Đảng ủy viên, Phụ trách Phòng CTSV; ThS. Trần Tấn Quốc - Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Công trình. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các anh, chị nguyên là thường trực Đoàn trường các thời kỳ, các đơn vị đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Quận Đoàn 8 cũng đến tham dự và chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã lắng nghe các ý kiến thảo luận các nội dung của văn kiện của các Đại biểu. Đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Ban Thường vụ Thành Đoàn, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường từ đó đề ra các mục tiêu trong nhiệm kỳ IX như sau:

- Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung đầu tư phương thức thực hiện tốt công tác giáo dục, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống nhân cách trong đoàn viên, thanh niên.

- Tăng cường các hoạt động hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học. Xây dựng động cơ, thái độ, ý thức tự giác học tập, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Đầu tư giải pháp tạo môi trường rèn luyện nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng thực hành xã hội, tạo điều kiện để sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

- Đầu tư công tác xây dựng chi đoàn, đoàn khoa. Tập trung bồi dưỡng, nâng cao nhận thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn gắn với việc xây dựng “Phong cách Cán bộ Đoàn”; xây dựng mô hình quản lý đoàn viên phù hợp tình hình Nhà trường.

- Phấn đấu đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các năm học của nhiệm kỳ IX.

Cũng trong phiên thứ nhất Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ IX gồm có 21 đồng chí và Ủy ban Kiểm tra là 5 đồng chí, trong đó có 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư, 04 ủy viên Ban Thường vụ. Đồng chí Phạm Lê Nhật Trung - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ VIII tiếp tục được tín nhiệm làm Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ IX, đồng chí Đặng Trương Anh Vũ - Phó Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thực phẩm được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ IX.

Sau đây là một số hình ảnh trong Đại hội:

Văn nghệ chào mừng

Đ/c Nhật Trung đọc diễn văn khai mac Đại hội

Các Đại biểu tập trung nghiên cứu và thảo luận tại Đại hội

Ban Chấp hành nhiệm kỳ VIII tuyên bố mãn nhiệm kỳ

Đoàn Chủ tịch và Đoàn thư ký bỏ phiếu

Các Đại biểu tiến hành bỏ phiếu

Đại diện các tập thể nhận Bằng khen Thành Đoàn

Các cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giấy khen của Đảng ủy Nhà trường

Phát biểu chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn

Phát biểu chỉ đạo Đại hội của TS. Trương Quang Mùi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX ra mắt và nhận nhiệm vụ

Các vị khách quý cùng đại biểu chụp ảnh chúc mừng Đại hội thành công