Sinh Viên STU

Tổ chức tập huấn cán bộ Đoàn – Hội các cấp lần thứ 1 Năm học 2015 – 2016

Cập nhật 29/10/2015 - 09:37:51 AM (GMT+7)

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

-    Nhằm trang bị, bồi dưỡng những kiến thức về nghiệp vụ công tác thanh niên, công tác tổ chức hoạt động tại các cơ sở Đoàn – Hội; từ đó, vận dụng vào công tác tuyên truyền, quản lý lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên, tổ chức các hoạt động thực tế tại cơ sở.

-    Bổ sung kỹ năng, phương pháp tổ chức sinh hoạt Đoàn – Hội trong giai đoạn hội nhập; tiếp thu ý kiến đóng góp và định hướng những nội dung trọng tâm trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016.

-    Tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội các cấp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động.

-    Thông qua lớp tập huấn tạo nguồn cán bộ Đoàn – Hội, chuẩn bị nhân sự cho các cơ sở Đoàn – Hội trực thuộc và cấp trường

2. Yêu cầu:

-    Các cơ sở Đoàn – Hội phải tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể lực lượng cán bộ Đoàn – Hội; hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để các cán bộ tham gia với tinh thần tự giác, tự nguyện và nghiêm túc học hỏi.

-    Nội dung tập huấn phải thiết thực, cụ thể, gắn liền với yêu cầu của công tác Đoàn – Hội trong giai đoạn mới và phục vụ cho cuộc vận động xây dựng hình mẫu sinh viên STU

-    Tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả sau tập huấn.

II. NỘI DUNG:

1.  Đối tượng tham dự:

-    Thành viên Ban chấp hành chi đoàn, chi hội;

-    Thành viên Ban chấp hành Đoàn khoa, Liên chi hội khoa, BCN các CLB, đội nhóm cộng tác viên Văn phòng Đoàn – Hội.

2. Thời gian – Địa điểm

- Thời gian: 18h00 đến 21h00 các ngày từ 26/10/2012 đến 01/11/2015

-  Địa điểm: Hội trường A trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

3. Nội dung tập huấn:

18 giờ 00 -

21 giờ 00

Hội trường A

26/10/2015 (Thứ hai)

Kỹ năng nói chuyện trước đám đông, truyền thông, vận động và tập hợp sinh viên

Phương pháp tổ chức các hoạt động sáng tạo trong sinh viên

27/10/2015 (Thứ ba)

Triển khai các chương trình công tác năm của Đoàn – Hội trường

Triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt.

Cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ Đoàn.

28/10/2015 (Thứ tư)

Chuyên đề Kỹ năng sinh hoạt tập thể và múa dân vũ

29/10/2015

(Thứ năm)

Vai trò của bí thư chi đoàn, chi hội trưởng: Công tác quản lý, đánh giá Đoàn viên, Hội viên.

Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm, định kỳ.Chương trình Rèn luyện đoàn viên, công trình thanh niên.

Thảo luận, đóng góp ý kiến cho hoạt động Đoàn TN - Hội SV trường

30/10/2015

(Thứ sáu)

Tập huấn trại sinh

Công viên văn hóa Láng Le

31/10 & 01/11/2015

Tập huấn dã ngoại, giao lưu cán bộ Đoàn – Hội:Kỹ năng dựng lều trại, Kỹ năng tổ chức trò chơi, team building, sinh hoạt lửa trại, kỹ năng giải mật thư,…

4. Điều kiện cấp giấy chứng nhận tham gia lớp tập huấn:

-    Học viên của các lớp tập huấn phải hoàn thành ít nhất 80% chương trình dành cho đối tượng của mình. Giấy chứng nhận được cấp vào đợt tổng kết công tác tập huấn Đoàn – Hội.

-    Cán bộ Đoàn – Hội tham gia tập huấn phải có tính kỹ luật, thể hiện tinh thần trách nhiệm của bản thân, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội, đi đúng giờ, nghiêm túc trong giờ học và có sự sáng tạo trong các bài kiểm tra.

-    Giấy chứng nhận tham gia lớp tập huấn là một trong những điều kiện để cán bộ Đoàn – Hội được xét chọn danh hiệu và làm căn cứ để đánh giá kết quả thi đua cơ sở Đoàn – Hội của đơn vị mình.