Giới Thiệu

Đại hội Đại biểu Đoàn trường Đại học Công nghệ Sài Gòn lần thứ VI (nhiệm kỳ 2012 - 2014)

Cập nhật 21/06/2012 - 06:00:47 PM (GMT+7)
Ngày 10/06/2012 tại Hội trường A, Đoàn trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ Sài Gòn lần thứ VI (nhiệm kỳ 2012 - 2014).

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng đến Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012 – 2017) và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012 – 2017) và đặc biệt là hướng đến chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập nhà trường. Ngày 10/06/2012 được sự cho phép của Ban Thường vụ Thành Đoàn và Đảng Ủy - Ban Giám Hiệu Nhà Trường, Đoàn Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn, lần thứ VI (nhiệm kỳ 2012 – 2014) với sự tham dự của 148/155 đại biểu được triệu tập đến từ 7 đoàn khoa và Chi đoàn Giáo viên – Cán bộ Công nhân viên đại diện cho hơn 5000 đoàn viên toàn trường.

Đại hội đã hân hạnh đón tiếp quý vị khách quý: đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Bí thư Thành Đoàn; GS.TS. Đào Văn Lượng – Phó Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Hồi Sinh – Phó Hiệu trưởng; GS, TSKH Lưu Duẩn - Ủy viên Hội đồng quản trị, Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm; TS. Đỗ Đào Hải – Trưởng khoa Kỹ thuật công trình; ThS. Dương Quang Mỹ - Đảng Ủy viên, Phó khoa Quản Trị Kinh Doanh và ThS. Trịnh Ngọc An – Chủ tịch Công Đoàn Nhà trường. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các đơn vị đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Quận Đoàn 8 cũng đến tham dự và chúc mừng Đại hội.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Công nghệ Sài Gòn năng động, sáng tạo, rèn đức, luyện tài, xung kích vì sự phát triển bền vững của nhà trường”, Đại hội đã tiến hành đóng góp và thông báo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ V; cho ý kiến xây dựng Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI của Đoàn trường và đánh giá kiểm điểm Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ V.

Đại hội cũng đã đề ra 04 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ VI bao gồm:

- Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung nâng cao ý thức công dân, trau dồi lý tưởng cách mạng trong ĐVTN. Trên cơ sở đó giúp ĐVTN nâng cao nhận thức chính trị, tăng cường phát hiện, tuyên dương, nhân rộng điển hình.

- Tập trung đầu tư giải pháp, nguồn lực cho các phong trào hỗ trợ ĐVTN rèn luyện, học tập và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, phối hợp chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất để duy trì các câu lạc bộ chuyên nghành của từng khoa.

- Phát huy các hoạt động tình nguyện để tạo mô trường cho ĐVTN rèn  luyện, cống hiến, trưởng thành; theo hướng gắn kết chặt chẽ giữa tình nguyện và chuyên môn.

- Chú trọng công tác xây dựng Đoàn ở tất cả các mặt, đặc biệt là củng cố hoạt động của các Đoàn khoa, chi đoàn và công tác cán bộ. Tăng cường phát triển Hội Sinh viên, tăng tỉ lệ tập hợp thanh niên. Thực hiện tốt công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hình ảnh Nhà trường.

Qua đó, Đại hội cũng đã xác định các chỉ tiêu thực hiện gồm: Mỗi Đoàn khoa thành lập mới và duy trì tốt hoạt động ít nhất 01 CLB học thuật, 01 CLB sở thích; Tìm kiếm và giới thiệu 4000 việc làm thêm, 2000 nơi thực tập, 1000 chỗ trọ cho ĐVTN; Thực hiện hiệu quả 150 công trình, phần việc thanh niên; 80% ĐVTN tham gia ít nhất 1 hoạt động tình nguyện; Xây dựng  ít nhất 80% chi Đoàn khá trở lên; Phát triển mới 500 đoàn viên; Giới thiệu 50 đồng chí đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 80 đề tài sinh viên NCKH, Ý tưởng sáng tạo Sinh viên cấp khoa, trường, thành.

Hai công trình, đề án trọng điểm sẽ được triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ VI của Đoàn trường là: Công trình góc triển lãm sản phẩm sáng tạo sinh viên và Đề án tổ chức Cà phê học thuật sinh viên.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ Sài Gòn nhiệm kỳ VI đã bầu ra 21 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, 05 đồng chí Ủy viên Ban kiểm tra Đoàn trường. Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh – Phó Phòng Công tác Học sinh sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường Nhiệm kỳ V; Chủ tịch Hội Sinh viên trường được bầu giữ nhiệm vụ Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ VI; đồng chí Đoàn Nguyễn Thúy Quỳnh và Đồng chí Lữ Thị Thanh Thanh được bầu giữ nhiệm vụ Phó Bí thư Đoàn trường.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu 03 đồng chí là đại biểu chính thức – Đ/c Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Quách Triểu Ẩn Phi – UVBTV – Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên trường; Đ/c Lữ Thị Thanh Thanh – Phó Bí thư Đoàn trường và 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết – Đ/c Lê Sinh Huy, UVBTV Đoàn trường đại diện Đoàn trường tham dự Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012 – 2017), dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10/2012.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội làm việc phiên thứ nhất

Đại biểu bỏ phiếu Bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ VI (2012 - 2014)

Khen thưởng cán bộ Đoàn - Đoàn viên đạt giải 26 - 03

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ VI ra mắt Đại hội

Đảng Ủy - Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa và quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ VI