Tin Sinh Viên

In

Sinh viên STU sôi nổi cùng gameshow “Sinh viên biện luận – Student debate 2017”

Cập nhật 17/05/2017 - 05:28:36 PM (GMT+7)

Là sân chơi trí tuệ, bổ ích, nâng cao kỹ năng tư duy biện luận cho sinh viên trước những chủ đề mang tính xã hội thiết thực, gần gũi, gameshow “Sinh viên biện luận – Student Debate 2017” được tổ chức bởi kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính FBNC phối hợp cùng các trường ĐH trong thành phố - trong đó có trường ĐH Công nghệ Sài Gòn.

Ngày 17/5/2017, tại trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, gameshow “Sinh viên biện luận – Student debate 2017” đã chính thức được khởi động. Trước tình trạng ngày nay xã hội dường như đang rơi vào trạng thái “bùng nổ” thông tin với những quan điểm, ý kiến trái chiều nhau thì kỹ năng tư duy biện luận, bảo vệ quan điểm, chính kiến bản thân trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng. Cũng chính vì vậy mà sự xuất hiện của gameshow “Sinh viên biện luận – Student debate 2017” như một cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện chính kiến bản thân, nói lên suy nghĩ của mình. Với các chủ đề “luôn hot”, thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ như: Ngay khi ra trường sinh viên nên làm chủ hay làm thuê; Có nên chấp nhận hiện tượng sinh viên sống thử hay không; Sinh viên có nên tham gia công tác xã hội hay không… đã khiến cả hội trường trở nên sôi nổi hơn với phần tranh tài của các đội. Những lập luận, ví dụ, minh chứng được các bạn sinh viên đưa ra một cách thật vững chắc và sắc bén để bảo vệ quan điểm của nhóm mình.

Ban giám khảo

Các đội trong phần giới thiệu và biện luận của đội mình

Các đội trong phần đặt câu hỏi phản biện

Ban giám khảo nhận xét phần thi của các đội

Ban tổ chức trao hoa cho các thầy cô ban giám khảo

Sau 8 màn thi gay cấn của 16 đội, 4 tấm vé vào chung kết trường đã được xướng tên cho 4 đội xuất sắc nhất: đội The Challengers đến từ TT Đào tạo Quốc tế ITPC, đội Shock Wave đến từ khoa Quản trị kinh doanh, đội Storm đến từ đội Kỹ thuật công trình và đội Bánh Xe đến từ khoa Design. Các đội sẽ tiếp tục tranh tài giành chức vô địch trường vào ngày 25/5/2017 sắp tới để giành tấm vé đại diện trường thi đấu cùng các trường bạn.

4 đội xuất sắc nhất nhận tấm vé vào vòng chung kết trường

Các bạn ơi, hãy cùng đến hội trường B vào ngày 25/5/2017 để cổ vũ cho các đội của chúng ta nhé!